Telescope Health ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับ Virtual Care บน cloud ได้อย่างไร

virtual care อาจจะกลายเป็นวิถีปฏิบัติใหม่ทางหนึ่งสำหรับแวดวงสุขภาพ จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมโรค ราวร้อยละ 40 ของผู้ใหญ่ในอเมริกา ใช้ telemedicine รับการรักษาพยาบาลในปี 2564 

Telemedicine มอบโอกาสมากมายให้ทั้งตัวผู้ป่วยและบริษัท healthcare ทั้งการเข้าถึงที่เพิ่มมากขึ้นต่อผู้ป่วยที่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนไหว การลดการแพร่กระจายของเชื้อ และลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเมื่อต้องเดินทางไปพบแพทย์ด้วยตนเอง

ผู้ป่วยคาดหวังบริการที่สะดวก คล่องตัว และเป็นส่วนตัว ฉะนั้นเหล่าบริษัท healthcare ซึ่งโพสิชันตนเองเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลาง (Small or Medium Business, SMB) จะต้องรับประกันให้ได้ว่าฟีเจอร์ออนไลน์ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้ใช้บริการของตนอย่าง chatbot และการสื่อสารแบบ multi-channel จะไม่ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายสูงในการทำระบบ security และจะครอบคลุมข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นคือการเข้าถึงข้อมูลผู้ป่วยด้วยความรวดเร็วและมีความ secured แต่มักพบปัญหาคือข้อมูลเหล่านี้มักจะมีที่มาจากหลากหลายแหล่งและมักเป็นการยากที่จะนำมาวิเคราะห์ ซึ่งนี่สามารถแก้ปัญหาได้ด้วย AWS cloud

Amazon Web Services สามารถให้บริการ healthcare SMB ด้วยโซลูชันที่สามารถขยายได้ (scalable) ไม่ว่าจะเป็น cpu, memory หรือ storage นอกจากนี้ยังปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยทั้งความง่ายต่อการใช้งานและความสะดวกสบาย

โซลูชัน Telescope Health เป็น SMB ที่ใช้ AWS เพื่อทำให้ระบบงาน telemedicine ง่ายขึ้น มีการทำงานร่วมกันมากขึ้น และโฟกัสกับสุขภาพระยะยาวของผู้ใช้บริการมากขึ้น

Health Tech

การยึดเอาผลลัพธ์ของผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง (Centering patient outcomes)

Telescope Health เป็นบริษัท telemedicine ที่ให้บริการ virtual care แก่ผู้ป่วยในอเมริกา (ในรัฐฟลอริด้าและจอร์เจียโดยเฉพาะ) ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายหลักคือการดูแลแบบ “อิงผลลัพธ์” หรือคือการรับรองว่าการเยี่ยมพบผู้ป่วยแต่ละครั้งจะส่งผลที่เห็นได้ชัดเจนต่อชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ป่วย

เราสามารถรับใบสั่งยาได้อย่างง่ายดายและพบแพทย์ได้ง่ายมากในแพลตฟอร์ม virtual-care ทั่วไป อย่างไรก็ตาม แพทย์คนนั้นมักจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับการดูแลเราโดยรวม ซึ่งสามารถเป็นอุปสรรคในการพัฒนาสุขภาพของคุณให้ดี และทำให้เกิดคำถามว่าแพทย์คนนี้จะสื่อสารกับผู้ให้บริการท่านอื่นๆ ที่เราควรได้พบอย่างไร

Telescope Health มุ่งหมายในการลดอุปสรรคเหล่านี้ด้วยการพาร์ทเนอร์กับ SourceFuse ขณะนี้บริษัทนี้สามารถโฟกัสกับทั้งประสบการณ์ของผู้ป่วยที่เหนือกว่า การประสานงานหลังการนัดหมาย และการส่งต่อข้อมูลของผู้ป่วยอย่างปลอดภัยบน cloud 

การใช้ฟีเจอร์ SourceFuse’s arsenal of HIPAA-compliant (Healthcare Insurance Portability and Accountability Act) ซึ่งประกอบไปด้วย telemedicine ที่ขับเคลื่อนด้วย AI data anonymization การให้คำปรึกษาผ่านวิดีโอที่ปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ Telescope Health ประสบความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมาย outcome-based ของตนในขณะที่สามารถลดต้นทุนแต่ในทางกลับกันสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของทีมถึงที่สุด

ก่อนอื่น Telescope Health ทำการระบุว่าผู้ใช้บริการจะสร้างโปรไฟล์และเข้าสู่ระบบได้อย่างไร หรือพวกเขาจะมีการพบผ่านวิดีโอกับผู้ให้บริการได้อย่างไร ซึ่งทุกอย่างเป็นไปโดยง่ายด้วยความร่วมมือของ SourceFuse

การเชื่อมต่อ telemedicine และ in-home care บน cloud  (Connecting telemedicine and in-home care in the cloud)

อีกสิ่งหนึ่งที่ Telescope Health กำลังทำการสำรวจคือ ความสัมพันธ์แบบ symbiotic ระหว่าง home care และ virtual care พวกเขาพาร์ทเนอร์กับบริษัทที่เชี่ยวชาญด้าน home care และใช้ cloud เพื่อเพิ่ม medical context ให้กับการเยี่ยมชมเหล่านี้ และเริ่มการดูแลเพิ่มเติมหากมีความจำเป็น

เมื่อแพทย์เดินทางไปหาผู้ป่วยนอกสถานที่ เราสามารถใช้ซอฟต์แวร์ของTelescope Health เพื่อระบุปัญหาทางการแพทย์ของพวกเขา โดยแพทย์จะเป็นผู้เริ่มต้นหรือ start a chart แล้วจึงใช้ซอฟต์แวร์ของนี้ในการเยี่ยมชมแบบ virtual กับผู้ป่วย วิธีนี้นั้นเป็นประโยชน์มากเพราะตามปกติแล้ว ผู้ใช้บริการ Telescope Health ไม่ได้เข้าถึง healthcare อย่างเป็นประจำ หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้เข้าถึง primary care provider และอาจะไม่ได้รับการตรวจเช็คที่สำคัญเช่น ความดันเลือด บ่อยนัก AWS จึงเป็นกุญแจสำคัญ แนวทางดังกล่าวทำให้ Telescope Health ต้องมี EMR (เวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์) ที่ช่วยให้ virtual software โต้ตอบกับตนและพาร์ทเนอร์ (SourceFuse) ซึ่งต้องส่งแพทย์ไปทำงานนอกสถานที่ ซึ่งเดิมบริษัทนี้ไม่มีความสามารถที่จะทำในหลายสิ่งที่จำเป็นต้องทำ กระทั่งใช้ AWS

การจินตนาการถึงอนาคตของ virtual medicine ในสภาพแวดล้อมของ SMB (Envisioning the future of virtual medicine in an SMB environment)

โดยรวมแล้ว Telescope Health พึ่งความเชี่ยวชาญของ SourceFuse ในการสร้างแพลตฟอร์มที่ช่วยเสริมสร้างความก้าวหน้าของ telemedicine easier to navigate และแก้ไขปัญหาของความวุ่นวายที่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ประเภทต่างๆ มากมาย อย่างคีออส ไอแพด mobile devices บนท้องถนนที่ใช้การเชื่อมต่อเซลลูลาร์ รวมถึงปัญหาด้านระบบขนส่งและการพบผู้ป่วย

About Author