IBM และ RED HAT ร่วมมือกันทำ HYBRID CLOUD ADOPTION กับ OPENSTACK

IBM และ Red Hat ร่วมมือกันทำ Hybrid Cloud Adoption กับ OpenStack

Clients สามารถขยาย on-premises workloads ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย กับ Red Hat OpenStack Platform และ Red Hat Ceph Storage บน IBM Private Cloud

ลาสเวกัส – IBM InterConnert – 20 มีนาคม 2560: IBM (NYSE: IBM) และ Red Hat,Inc. (NYSE: RHT) ในปัจจุบันมีการประกาศเกี่ยวกับความร่วมมือกันในการช่วยด้านผลกำไรให้กับบริษัท จาก Platform ในด้านความเร็ว และด้านเศรษฐกิจของ OpenStack เพื่อง่ายต่อการขยาย Red Hat virtualized และ cloud workloads ที่มีอยู่แล้วให้กับ IBM Private Cloud

ในการร่วมมือครั้งใหม่นี้ IBM ได้กลายเป็น Red Cloud Certified Cloud และกลายเป็น Service Provider เพื่อให้ clients มีความมั่นใจในการใช้งาน Red Hat OperStack Platform และ Red Hat Ceph Storage บน IBM Private Cloud เมื่อได้มีการเปิดตัวพร้อมใช้งานทั่วไปในสิ้นเดือนมีนาคม พ.ศ. 2560 นี้

นอกจากนี้ในส่วนของข้อตกลง Red Hat Cloud Access สามารถใช้งานสำหรับ IBM Cloud โดยสิ้นสุดในไตรมาสที่ 2 ปี 2560 มีการอนุญาติให้ลูกค้าของ Red Hat สามารถย้ายสิทธ์, ไม่ต้องการใช้ Red Hat Enterprise Linux จาก data center ของพวกเขาให้เป็น public, ระบบ Cloud แบบ virtualized ใน IBM Cloud Data Center ทั่วโลก ซึ่งความสามารถนี้ช่วยให้บริษัทสามารถรักษา และขยายการลงทุนในซอฟแวร์ Red Hat ได้ดีขึ้น พร้อมทั้งจัดให้มีการให้บริการระดับโลก และ IBM Cloud ที่มีประสิทธิภาพ

“การร่วมมือของเรากับ IBM จุดประสงค์เพื่อช่วยให้บริษัทของลูกค้าสามารถนำ hybrid cloud มาใช้ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย” Radhesh Balakrishnan ผู้จัดการทั่วไปแผนก OpenStack ของ Red Hat “ปัจจุบันลูกค้าที่ไม่มี in-house expertise ในการจัดการ โครงสร้างของ OpenStack สามารถใช้ Red Hat OpenStack Platform และ Red Hat Ceph Storage บน IBM Private Cloud ที่ไว้ใจได้” 

สิ่งสำคัญที่สุดของ hybrid cloud application คือการจัดการ Cloudsoft ของบริษัท ให้มีความพร้อมในการใช้บริการ beta และมีความเหมาะสมในการใช้งาน Red Hat Enterprise Linux workloads ใน IBM Private Cloud

“พัฒนา Cloudsoft Application Management Platform (AMP) ของพวกเราบน IBM Bluemix Private Cloud กับ Red Hat ได้อย่างง่ายดายสำหรับเรา” Duncan Johnston-Watt CEO ของ Cloudsoft Corporation “เราได้รับประโยชน์ด้านค่าใช้จ่าย และประสิทธิภาพในการทำงานของ public cloud ที่เพิ่มคุณสมบัติด้านความปลอดภัย ควบคุม และการปฏิบัติงานจของ private cloud ชั้นนำ”

ประโยชน์เพิ่มเติมที่ลูกค้าจะได้รับจากการเข้าร่วม:

  • IBM และRed Hat ให้บริการโครงสร้าง hybrid cloud เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งาน cloud applications ของ OpenStack APLs ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Clients จะมีความสามารถหา cloud infrastructure ผ่าน Red Hat Cloud Access ย้าย workloads เก่า และ Red Hat subscriptions บน IBM Cloud หรือใช้ software และโครงสร้างพื้นฐานบน pay-as-you-go
  • บริษัทสามารถบรรลุผลสำเร็จ และเพิ่มขนาดได้อย่างง่ายดายในการเรื่มต้นในระดับท้องถื่น และระดับโลก ด้วยความสามารถของระบบ cloud และเพื่อให้สอดคล้องกับข้อมูล และควบคุมด้านข้อกำหนดด้านกฎระเบียบอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น

IBM และ Red Hat วางแผนที่จะร่วมกันทำตลาด และจำหน่ายข้อเสนอใหม่สำหรับการใช้งานของ private cloud รวมไปถึง workload migrations, disaster recovery, การเพิ่มขยายความจุ และการรวม data center

“กลยุทธ Cloud-first กลายมาเป็นเรื่องปกติเรื่องใหม่สำหรับองค์กรลูกค้าของเราส่วนใหญ่ของเราทั่วโลก ที่สามารถใช้ประโยชน์ IBM Cloud เป็นกุญแจในการขับเคลื่อนในการปฏิรูประบบ digital” Zane Adam รองประธาน IBM Cloud “กลยุทธในการร่วมมือระหว่าง IBM และ Red Hat ออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้ามารถนำ open source และ OpenStack cloud software มาใช้งานได้ง่าย ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถรักษาเงินทุนเดิมไว้ และสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับธุรกิจ”

เกี่ยวกับ IBM InterConnect

InterConnect คือ ระบบ cloud ของ IBM และประชุมองค์ความรู้มีมากกว่า 20,000 นักพัฒนา ลูกค้า และคู่ค้า จะได้รับการแนะนำเกี่ยวกับการพัฒนาล่าสุดในระบบ cloud computing ถึง 2,000 session ห้องปฏิบัติการ และการรับรอง IBM ตั้งเป้าหมายให้ทั้งองค์กร และ startup clients เพื่อให้ประสบความสำเร็จด้วยระบบ cloud service ที่มีความสมบูรณ์ และเป็นพันธมิตรกับบริษัทใหญ่ๆ ซึ่งสนับสนุน applications ที่หลากหลาย ซึ่งประกอบไปด้วย big data, analytics, blockchain และ cognitive computing

เกี่ยวกับ RED HAT

Red Hat เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกเกี่ยวกับ open source software solution ที่ใช้แนวทางที่ขับเคลื่อนโดย community-powered เพื่อที่จะเกิดความไว้วางใจ และ cloud ที่มีประสิทธิภาพสูง, Linux, middleware, การเก็บข้อมูล และ virtualization technology Red Hat ยังได้รางวัล award-winning support การอบรม และมีบริการด้านการให้คำปรึกษา เป็นศูนย์กลางเครือข่ายระดับโลกของบริษัท คู่ค้าทางธุรกิจ และการติดต่อสื่อสารด้าน open source โดย Red Hat จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทำให้เกิดอิสระของทรัพยากรสำหรับการเติบโต และเตรียมพร้อมให้กับลูกค้าในอนาคต

About Author