เปิดตัว Linux Lite 4.8 ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ที่จะมาแทนที่ Windows 7 ของ Ubuntu 18.04.3 LTS

Jerry Bezencon ผู้สร้าง Linux Lite มีประกาศถึงการวางจำหน่าย และความพร้อมในการใช้งานของระบบปฏิบัติการ Linux Lite 4.8 ซึ่งเป็นทางเลือกที่จะมาแทนที่การใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 7 ในเร็วๆนี้

ระบบปฏิบัติการตั้งอยู่บน Ubuntu ของบริษัท Canonical ระบบปฏิบัติสุดท้ายของ Linux Lite 4.8 มาพร้อมกับ Linux 4.15 และแอพที่มาพร้อมกับการอัพเดท รวมถึง  Mozilla Firefox 71.0, Mozilla Thunderbird 68.2.2, LibreOffice 6.0.7, VLC 3.0.8, GIMP 2.10.14, และ Timeshift 19.08.1.

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเปิดตัว Linux Lite 3.8 คือความจริงที่ว่าผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ  Windows 7 จะยุติการพัฒนา ซึ่งเป็นโอกาสสำหรับผู้ที่ต้องการจะโยกย้ายไปยัง open-source หรือทางเลือกอิสระอื่นๆ โดยมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ Linux Lite สู่ Windows 7 ให้มีลักษะเหมือนกัน 

Jerry Bezencon ผู้สร้างและผู้สนับสนุน Linux Lite ได้กล่าวว่า “ พวกเราขอถือโอกาสนี้ตอนรับผู้ใช้งาน Windows 7 ทุกท่านที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่ง่าย รวดเร็ว และฟรี มาแทนที่ Windows 7 ซึ่งหมดอายุการใช้งาน และไม่มีการปรับปรุงความปลอดภัยอีกต่อไป

สิทธิพิเศษจากการย้ายระบบปฏิบัติการจาก Windows 7 สู่ Linux Lite 4.8

ผู้ใช้งาน  Windows 7 ที่จะต้องการอัพเกรดเป็น Linux Lite 4.8 หลังจากสิ้นสุดอายุการใช้งานของระบบปฏิบัติการเมื่อวันที่ 14 มกราคมแล้ว ท่านจะได้รับผลประโยชน์ที่คุ้มค่าทั้งรูปแบบการใช้งานง่าย ชุดโปรแกรมแบบเต็มรูปแบบที่เข้าได้กับ Microsoft Office ที่มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนพร้อมฟรีซอฟแวร์ที่คุ้นเคย และไอคอนเดสก์ทอปที่คุ้นตา

นอกจากนี้ผู้ที่เคยใช้งาน windows 7 จะได้รับการต้อนรับด้วยวอลเปเปอร์ที่สามารถกำหนดได้เองของ windows 7 และมีการทักทายที่หลากหลายภาษา หน้าจอต้อนรับที่ช่วยให้ตั้งค่าการติดตั้ง Linux Lite ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงในตัวการค้นหาออนไลน์ คู่มือช่วยเหลือเพื่อให้แก้ไขปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเจอ

หากคุณอยากรู้ว่า linux lite 4.8 ทำงานบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ windows 7 ของคุณหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบฐานข้อมูลฮาร์ดแวร์ของฐานข้อมูลที่มีการกำหนดค่าพีซีที่มีอยู่กว่า 30,000 รายการ ในขณะเดียวกันคุณสามารถดาวน์โหลด linux lite 4.8 ได้ทันทีและติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของคุณ

About Author